Du học Mỹ

study_usa

FAQ - Mỹ

Bạn đang muốn du học Mỹ nhưng lại có những câu hỏi không biết hỏi ai?

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn

1. Sinh viên quốc tế muốn học tại Humphreys nhưng trường không có ngành học họ mong muốn như IT, Dược ...thì phải làm như thế nào?

Bạn có thể học 2 năm đầu tiên (lower division) tại Humphreys và sau đó bạn có thể chuyển đến bất kỳ trường nào có ngành bạn muốn học.

2. Làm thế nào để được cấp I-20?

Điền thông tin đầy đủ vào mẫu I-20, và cung cấp đầy đủ học bạ – bảng điểm được dịch sang Tiếng Anh đã được công chứng tại cơ quan nhà nước Việt Nam, Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng, bảng sao kê tài chính với số tiền trong tài khoản trên USD 25,000.

3. Sinh viên quốc tế có thể xin đi làm trong khi đang đi học không?

Sở di trú Hoa kỳ qui định sinh viên có thể xin đi làm tại trường (Work study) không quá 20 giờ/ tuần với mức lương tối thiểu $9.5/giờ.

4. Sau khi tốt nghiệp Sinh viên quốc tế có thể xin thực tập hoặc định cư tại Hoa Kỳ không?

Humphreys có ký kết hợp đồng với hơn 200 công ty gần khu vực Silicon Valley để sinh viên thực tập do trường giới thiệu. Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc có thể xin chuyển Visa F-1 qua VISA H1B để xin định cư.

5. Gia đình lo lắng chỗ ăn ở cho con của mình do không có người thân tại Stockton và Sacramento.

Phụ huynh hãy yên tâm vì trường có hỗ trợ chỗ ăn ở cho học sinh Việt Nam. Các bạn sẽ ở homestay và được quản giáo đưa đón đi học rất chặt chẽ