Quy trình tuyển sinh Du học Nhật

images

Bước 1: Nhận những giấy tờ cần thiết của học viên trước thời gian nhập học 6 tháng gồm:

Hồ sơ học sinh

  • Hình thẻ (8 tấm 3×4)
  • Bằng tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học (Bản gốc)
  • Học bạ, bảng điểm (Bản gốc)
  • Giấy chứng nhận học tiếng Nhật (trên 350h)
  • Chứng chỉ tiếng Nhật ( Có thể thi trước thời gian nhập học 6 tháng rồi bổ sung sau với điều kiện phải đậu ) (Bản gốc)
  • Bảng điểm tiếng Nhật ( Có thể thi trước thời gian nhập học 6 tháng rồi bổ sung sau với điều kiện phải đậu ) (Bản gốc)
  • Giấy chứng nhận công việc học sinh ( Nếu có )
  • Bản sao công chứng hộ chiếu
  • Bản sao công chứng CMND học sinh (Photo trên 1 mặt A4)
  • Giấy khai sinh học sinh

Hồ sơ người bảo lãnh (Bố hoặc mẹ)

  • Bản sao công chứng Hộ khẩu (Photo 1 mặt)
  • Bản sao công chứng CMND người bảo lãnh (Photo trên 1 mặt A4)
  • Giấy chứng nhận số dư ngân hàng (Bản gốc) ( ít nhất 600 triệu, thời hạn 1 năm)
  • Bản sao sổ tiết kiệm (ít nhất 600 triệu, thời hạn 1 năm) (Photo 1 mặt)
  • Giấy xác nhận công việc
  • Giấy xác nhận thu nhập 3 năm gần nhất (ít nhất 30 triệu/tháng)
  • Giấy xác nhận nộp thuế 3 năm gần nhất
  • Giấy giải trình (sẽ bổ sung khi Trung tâm kiểm tra hồ sơ và thông báo sau)

Tất cả các giấy tờ được làm và công chứng mới ngay tại thời điểm nộp hồ sơ và phải nộp khổ giấy A4. Thời gian hoàn thịện hồ sơ trong vòng 2 tuần.

Và tiến hành thu phí gồm:
  • Phí tuyển sinh: 45.000.000 VNĐ
  • Phí dịch hồ sơ: 12.000.000 VNĐ

 Bước 2:  Tùy từng trường sẽ tiến hành kiểm tra viết và phỏng vấn qua skype

 Bước 3:  Sau khi đậu bước 2 sẽ tiếp tục bổ sung hồ sơ nếu trường có yêu cầu

 Bước 4: Nhà trường sẽ gửi hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh Nhật để xét duyệt (sau khi nộp hồ sơ khoảng 1 tháng)

 Bước 5: Sau khoảng 2,5 tháng sẽ có kết quả. Nếu đậu Nhà trường sẽ gửi về 3 loại giấy tờ qua email gồm:

  • Giấy báo nhập học
  • Chứng nhận tư cách lưu trú
  • Giấy báo nộp học phí: có số học phí phải nộp, thời hạn nộp và địa chỉ, số tài khoản ngân hàng của trường. Ngoài ra sẽ có giấy báo nộp tiền kí túc xá và 1 số chi phí khác (nếu có)

 Bước 6: Học viên in các giấy tờ trên và tiến hành nộp học phí (khoảng 160 triệu/năm) trong khoảng thời gian quy định.

 Bước 7: Sau khi nộp học phí khoảng nửa tháng nhà trường sẽ gửi về bản gốc: Giấy báo nhập học, Chứng nhận tư cách lưu trú để học viên xin Visa

 Bước 8: Khi xin được Visa, mua vé máy bay, sang Nhật nhập học.

Các việc làm trong thời gian học tại trường:

Thợ hàn, Thợ điện, Xây dựng, Vẽ đồ họa, Bán hàng, Marketing, Làm xưởng cơm  hộp, Chia đồ trong kho lạnh, Chia đồ siêu thị, Đóng gói, Phụ bếp, Bồi bàn, Dọn dẹp khách sạn,…..

Các phí phải nộp:
  • Lệ phí Tuyển sinh: 000.000 VNĐ (trung tâm ITC thu)
  • Tiền dịch Hồ sơ: 000.000 VNĐ (trung tâm ITC thu).
  • Tiền học phí ở Nhật (6 tháng): phía Nhật
Nộp tại Nhật:
  • Phí xe đi từ sân bay (Nhật) về Trường 1 người: 110.000 VNĐ (phía Nhật thu).
  • Tiền Ký túc xá/1 học viên: 6.500.000 VNĐ –12.900.000 VNĐ (phía Nhật thu).
Mức lương trung bình làm việc tại Nhật:

32.000.000 VNĐ/ tháng – 67.000.000 VNĐ/tháng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *